ThanKinhToc.vn

Hạnh phúc – Con đường tốt nhất dẫn đến thành công

Hạnh phúc – Con đường tốt nhất dẫn đến thành công

Khái niệm thành công trong thời đại hiện nay phải chăng là liên quan đến giá trị tiền bạc. Trường học cố gắng dạy ta làm thế nào để thành công, nhưng không bao giờ dạy ta thế nào là hạnh phúc, vì sao hạnh phúc lại quan trọng đối với mỗi con người, và làm thế nào để sống hạnh phúc? Thì không có mấy ai có thể tự đi tìm câu trả lời cho mình.

 “Tôi phải cố gắng, phải chịu đựng, rồi sau này khi thành công tôi sẽ hạnh phúc”. Nhưng mỗi một thành công đến, niềm vui nhanh chóng trôi đi, nhường chỗ cho những mục tiêu cao hơn: “Phải tiếp tục thành công hơn thì tôi mới hạnh phúc được”. Bạn đã từng nghe giọng nói đó trong đầu mình chưa?

Xã hội không ngừng đưa ra những thông điệp lặp đi lặp lại khiến chúng ta tin rằng hạnh phúc là phần thưởng ở nấc thang cao nhất, và thành công chính là thước đo của hạnh phúc. Thực ra, hạnh phúc không bao giờ nằm ở đích đến, hay là sản phẩm của thành công. Ngược lại, thành công là một phần trong những đích đến của một cuộc sống hạnh phúc.

Tất nhiên không phải nếu mỗi ngày chúng ta cứ làm những việc vui vẻ như đi xem phim, đi du lịch, hoặc ngồi “nhậu” thật sảng khoái với bạn bè là có thể hạnh phúc và thành công. Hạnh phúc khác với việc thoả mãn những nhu cầu vật chất và khoái lạc ngắn hạn. Hạnh phúc là một trạng thái tinh thần, là một thái độ sống.

Để có được hạnh phúc, cũng như tất cả những thứ khác trên đời, cần một quá trình rèn luyện những thói quen và tập tính tích cực. Bạn sẽ không bao giờ gặp một người nào luôn có suy nghĩ tiêu cực mà lại có một cuộc sống hạnh phúc cả, ngay cả khi họ có mọi điều kiện sống tốt nhất. Một khi bạn đã có được thái độ sống tích cực, tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống và công việc, thì con đường đến thành công sẽ là con đường hạnh phúc. Nói như vậy có nghĩa là con đường đó không phải sẽ dễ dàng hơn hay ngắn hơn, đơn giản là nó hạnh phúc hơn.

Bạn nghĩ bạn muốn chọn con đường nào? Một bên là sống trong bực bội với những niềm vui chóng vánh, thậm chí là giả tạo, gắng gượng vươn lên và vượt qua những khó khăn, thử thách để cán đích thành công. Cùng lúc đó, bạn dần dần tiêu hết thời gian quý báu của đời mình, thứ mà bạn không thể dùng tiền để mua lại được. Hoặc, sống một cuộc sống lạc quan, luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách, gian khổ với niềm vui thật sự và tâm hồn thanh thản. Cho đến cuối con đường cố gắng đó, không phải bạn đã được cả 2 thứ: hạnh phúc và thành công hay sao?

Thay vì chờ đợi đến khi làm hết những thứ khác rồi mới nghĩ đến hạnh phúc, hãy nghĩ đến hạnh phúc trong khi thực hiện bất cứ điều gì trong cuộc sống của bạn.

Trong nhịp sống tất bật ngày nay, thật khó để có thể làm được tất cả những điều ý nghĩa mà bạn mong muốn và vẫn cảm thấy cuộc sống cân bằng và thanh thản. Nhưng khi bạn tin rằng “Ta có thể sống hạnh phúc hơn!” thì mọi thứ sẽ trở nên có thể. Hãy giữ ý nghĩ đó trong đầu bạn thường xuyên. Mỗi ngày tìm cách thay đổi bản thân và môi trường xung quanh bạn, dù là những điều nhỏ nhất, để hướng đến cuộc sống hạnh phúc hơn. Chính ý nghĩ đó là bước đi đầu tiên của cuộc hành trình hạnh phúc của bạn đó.

Tông đơ PRO HIGH FADE Lưỡi kép bảo hành 10 tháng
1.150.000₫ 1.250.000₫ - 8%
SKIN FADE P21 Lưỡi kép Pro
880.000₫ 980.000₫ - 10%
Tông đơ pin - Lưỡi Kép - SKIN FADE P29
680.000₫ 780.000₫ - 13%
Tông đơ pin - Lưỡi kép chuyên Fade - SKIN FADE P28
910.000₫ 1.010.000₫ - 10%
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email dùng để nhận thông báo khi có người khác phản hồi *

Bạn đang xem: Hạnh phúc – Con đường tốt nhất dẫn đến thành công
Bài sau
Khách đăng nhập
Khách đăng ký
Hotline: 0934352155
x
Gọi điện Tư vấn Youtube Map