💈 Nhìn nhận khách quan từ nhà sản xuất
1. Máy càng mạnh càng nóng: vì động cơ mạnh lưỡi cắt ở tốc độ cao => ma sát lưỡi nhiều hơn ( sinh nhiệt ) nhưng bù lại ta sẽ được lưỡi cắt mạnh hơn.
2. Thiết kế Lưỡi phẳng STD nhanh nóng hơn lưỡi Khía xọc Classic ( nhưng vẫn phải nóng )
3. So sánh chưa đúng.
- Có thể do trước đó anh chi sử dụng tông đơ công suất nhỏ lưỡi sứ trắng đã quen, nên khi chuyển qua tông đơ công suất cao và áp dụng so sánh 2 chiếc tông đơ này .
- Sự so sánh này là không thực tế.
- Vì mỗi hãng mỗi công suất, mỗi chất liệu lưỡi, thiết kế lưỡi khác nhau.
- Ta không nên so sánh lưỡi thép với lưỡi sứ, máy mạnh và máy yếu,
️4. Lưỡi thép sinh nhiệt nhiều hơn lưỡi sứ trắng ,nhưng sẽ bén và bền bỉ hơn.
- Tất cả đều có ưu và nhược điểm riêng.
- Ví dụ: xe phân khối lớn luôn phát sinh nhiệt nhiều hơn xe máy nhỏ. Xe phân khối lớn chạy nhanh hơn, nhưng nặng hơn, hao xăng hơn !
✅ Cách khắc phục:
1. Vệ sinh lưỡi bên ngoài: dùng chổi quét tóc và
Đối với tông đơ cắt : tra dầu 5 giọt ở 5 vị trí như ảnh
Đối với tông viền tra 1 giọt ở vị trí như ảnh ( tra nhiều tông đơ sẽ không nét)
2. Sử dụng nhiều tông đơ thay đổi qua lại , cách này tất cả thợ tiệm lớn đều áp dụng.
3. Sử dụng riêng biệt thêm tông đơ lưỡi sứ + may yếu, để cắt phần sát da.
4. Xịt nước sương sương phần tóc chuẩn bị cắt sát da. ( cuối ngày lau chùi lưỡi + tra dầu lại )
5. Sử dụng bình xịt mát lạnh lưỡi tức thì.
Ưu điểm: giảm ma sát thay dầu tra + diệt khuẩn vi nấm + làm lạnh lưỡi luôn chứ không phải mát như bình thường.
6. Sử dụng vải ướt làm lạnh chạm giữ 10 giây vào phần lưỡi nóng ( nhớ cuối ngày vệ sinh lau chùi tra dầu vào lưỡi )
📌 Kết luận:
- Tất cả mỗi hãng đều có 1 ưu nhược điểm khác nhau. Và chúng ta nên so sánh khách quan hơn.
- Kể cả khi chúng ta thay lưỡi sứ vào, nó vẫn sẽ nóng nhưng sứ đá chỉ giúp nguội nhiệt độ lưỡi nhanh hơn.
- Độ ghì chặt của lưỡi trên và lưỡi dưới càng cao giúp lưỡi sắc bén hơn nhưng sinh nhiệt nhiều hơn.
- Không có chiếc tông đơ nào hoản hảo về mọi mặt. Kể cả hàng tông đơ cao cấp vẫn có dòng lưỡi nhanh nóng.
- Nó là điều phải đánh đổi để có được sự sắc bén.