ThanKinhToc.vn

Cách sử dụng dầu gội tím khử vàng

Cách sử dụng dầu gội tím khử vàng

Các tông màu tóc sáng như bạch kim, khói,.. luôn chiếm trọn cảm tình từ các cô nàng, chàng trai ưa chuộng phong cách cá tính bởi nó vừa giúp tạo nên sự riêng biệt lại có thể làm nổi bật da lên 1-2 tone. Tuy nhiên, mọi người đều biết rằng việc tạo ra và duy trì màu tóc này đòi hỏi phải thường xuyên đến salon để chăm sóc. Để giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian và tiền bạc với số lần ghé thăm salon để nhuộm lại tóc ít đi, thì Thankinhtoc sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng dầu gội tím để duy trì màu tóc tại nhà.

1. Dầu gội tím khử vàng là gì?

Là dầu gội có chứa các hạt sắc tố màu tím để trung hòa các tông đồng, vàng ấm không mong muốn trên mái tóc nhuộm tông lạnh của bạn.

Tới đây thì chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc là tại sao lại là màu tím, sử dụng màu khác có được không? Thì câu trả lời là màu tím và màu vàng trung hòa lẫn nhau. Vì vậy, khi sử dụng nó để khử ánh vàng, đồng thau, mái tóc của bạn sẽ được khôi phục lại tone màu sáng, lạnh trước đây.

2. Vì sao nên sử dụng dầu gội tím khử vàng?

Sau khi tẩy tóc lên được màu, lúc này ánh sắc vàng đồng, cam đỏ (tone ấm) còn rất nhiều trên tóc. Để màu tóc của khách hàng chuẩn tone lạnh, rực rỡ và chất lượng, thì dầu gội tím ra đời. Nó làm sạch các sợi tóc và cung cấp các hạt sắc tố màu tím giúp trung hòa ánh đồng, cam đỏ để tóc của bạn trở lại tông màu lạnh như trước đây.

3. Cách sử dụng dầu gội tím khử vàng

- Bước 1: Làm ướt đều tóc bằng nước hơi âm ấm. Tóc phải ướt hoàn toàn trước khi xoa dầu gội. Nước ấm vừa dịu nhẹ vừa có tác dụng phục hồi tóc. Nhiệt độ sẽ khiến thân tóc nở ra và hấp thụ dầu gội tím tốt hơn

- Bước 2: Xoa dầu gội lên tóc từ gốc đến ngọn. Nhẹ nhàng masage dầu gội khắp mái tóc và xoa cho lên bọt. Đặc biệt tập trung vào những “vùng tóc có vấn đề” – những sợi tóc màu đồng thau hoặc vàng mà bạn hy vọng là có thể hồi phục bằng dầu gội.

- Bước 3: Để dầu gội lên tóc 1 thời gian, sau đó xả sạch lại với nước sạch

+ Để dầu gội lưu trên tóc khoảng 2-3 phút nếu bạn có tóc vàng tự nhiên

+ Để lâu hơn khoảng 15 phút với mái tóc ngả màu đồng thau hoặc tóc nhuộm.

+ Để dầu gội trên tóc 30 phút đối với tóc màu xám, màu bạc hoặc bạch kim.

- Bước 4: Dùng dầu xả như thường lệ sau khi xả sạch dầu gội.

Video hướng dẫn cách sử dụng (Nguồn từ LAVO)

- Một số lưu ý khi sử dụng dầu gội tím:

+ Bắt đầu bằng cách sử dụng 01 lần/tuần, xen kẽ với dầu gội an toàn màu tóc của bạn (bạn nên chọn dầu gội không chứa sunfat nhé) và sau đó tăng dần lên một cách thích hợp.

+ Dầu gội tím cũng có thể được trộn với dầu gội thông thường để thêm sắc tố màu tím vào thói quen làm sạch tóc thường xuyên mà không gây ra việc sử dụng quá liều.

+ Pha loãng dầu gội tím nếu thấy nó quá mạnh với tóc của bạn

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về dầu gội tím cũng như cách sử dụng. Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng Thankinhtoc trong suốt bài viết.

Bạn đang xem: Cách sử dụng dầu gội tím khử vàng
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Email dùng để nhận thông báo khi có người khác phản hồi *

Khách đăng nhập
Khách đăng ký
Hotline: 0934352155
x